Mizuno

ประวัติ MIZUNO

ในปี 1906 เมื่อกีฬาสมัยใหม่เริ่มได้รับการยอมรับอย่างเต็มที่ในญี่ปุ่น Mizuno ก่อตั้งขึ้นในฐานะ Mizuno Brothers Shokai ตั้งแต่นั้นมามิซูโนะได้มีส่วนในการพัฒนากีฬาในญี่ปุ่นและทั่วโลก แม้ในยุคสงครามที่มีเทคโนโลยีสูงเข็มชุด "Morelia" ยังคงรักษาอันดับสูงสุดในอัตราการสวมใส่ J-League มาตั้งแต่ปี 2000

ไอคอนไอคอน Kinggearฝ่ายบรรณาธิการของ KING GEAR | 2016/05/18
 Thumb crp thumb01 01
ในปี 1906 (Meiji 39) Toshihachi Mizuno ผู้กลับมาจากสงครามรัสเซีย - ญี่ปุ่นและน้องชายของเขา Toshizo ก่อตั้งร้านขายเสื้อผ้าชื่อ Mizuno Brothers Shokai ใน Kita-ku, Osaka นอกเหนือจากการขายเสื้อผ้าและสินค้าเบ็ดเตล็ดเขาเริ่มผลิตสินค้าสำหรับนักเรียนและชุดกีฬาที่กำหนดเอง

ผู้ก่อตั้ง Toshihachi Mizuno กระตือรือร้นเกี่ยวกับเบสบอล (กีฬา) Rihachi ซึ่งเคยเป็นนักธุรกิจมาตั้งแต่อายุ 12 ตอนที่เขาเริ่ม Chokage เริ่มดูเบสบอลเป็นครั้งแรกที่ Mitaka (ปัจจุบันคือมหาวิทยาลัยเกียวโต) เมื่ออายุ 19 และรู้สึกประทับใจกับคุณค่าของกีฬา
 
ในปี 1910 ร้านค้าถูกย้ายไปที่ Umeda Shindo (โอซาก้า) ในปี 1913 มิตซูโน่เริ่มผลิตถุงมือเบสบอลและลูกเบสบอลเมื่อเขาเปลี่ยนชื่อ บริษัท เป็น "มิตซูโนะโชเทน" ตามบ้านเกิดของเขาในมิโน (กิฟุ) ในปีเดียวกันนั้นเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน“ Kansai Student Union Baseball Tournament” ในขณะที่เป็นร้านค้าในเมืองและนำไปสู่ความสำเร็จของการแข่งขัน "ฉันกลายเป็น)
 
Mitsuno เติบโตเป็นร้านขายอุปกรณ์กีฬารายใหญ่ที่มีเพลงฮิตเช่นเสื้อ "คัตเตอร์ (ชนะเลิศ)" ซึ่งเกิดจากแนวคิดของ Rihachi นอกจากนี้เขายังสนับสนุนการพัฒนากีฬาเบสบอลของญี่ปุ่นตั้งแต่เริ่มต้นเช่นการสนับสนุนมาตรฐานของเบสบอลไม้แข็ง

ในปี 1927 อาคารแปดชั้นแห่งใหม่สร้างเสร็จที่ Yodoyabashi ในโอซาก้า บริษัท จะเริ่มพัฒนาอุปกรณ์กีฬาอื่น ๆ นอกเหนือจากเบสบอลเช่นไม้กอล์ฟและสกีและขยายขนาดธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุปกรณ์กอล์ฟกลายเป็นผลิตภัณฑ์หลักของ Mizuno พร้อมกับอุปกรณ์เบสบอลในช่วงหลังสงครามเศรษฐกิจมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว บริษัท ได้รับประโยชน์จากกระแสการสร้างสนามกอล์ฟที่กำลังบูมและมีส่วนแบ่งการตลาดสูงในตลาดกอล์ฟในประเทศ
 Thumb crp thumb01 04
Toshihachi ได้รับรางวัล Baseball Hall of Fame ในปี 1971 หลังจากนั้นเขาได้รับการยอมรับในความสำเร็จในการพัฒนาและผลิตอุปกรณ์เบสบอลจัดการแข่งขันเบสบอลอย่างแข็งขันทุกเพศทุกวัยและเป็นผู้บุกเบิกการแข่งขัน Koshien ปัจจุบัน

Morelia ชิ้นเอกของศตวรรษ

นิ้วหัวแม่มือ morelia 748x462
ผลงานชิ้นเอกที่ขาดไม่ได้ของการพูดถึงหนามฟุตบอลของ Mizuno คือ Morelia ซึ่งเปิดตัวในปี 1985 สไปค์ที่ 245 กรัมต่อด้าน (น้ำหนักเบาที่สุดในเวลา / 26 ซม. ต่อด้าน) เกิดภายใต้แนวคิดของ "น้ำหนักเบาความยืดหยุ่นและความรู้สึกเท้าเปล่า" ผู้เล่นต่างชาติอธิบายความงดงามว่าเป็น "เข็มที่พระเจ้าสร้างขึ้น"
 
ในปีพ. ศ. 2534 บริษัท ได้ประกาศ Morelia II ซึ่งพัฒนาความเบาความยืดหยุ่นและความเหมาะสม สองปีต่อมาใน J-League ซึ่งเปิดในปี 1993 J-Leaguers หลายคนต่อสู้ในปีแรกที่สวมชุด Morelia
Thumb 24
ที่รักของดาราต่างชาติเช่น Kaleka อดีตทีมชาติบราซิลในปี 1999 อดีตทีมชาติบราซิล FW Rivaldo ที่สวม Morelia ชนะ Ballon d'Or
 

 นิ้วหัวแม่มือ fs1mz270
ในปี 2003 ปรากฏ "Morelia Wave"

การใช้แผ่นลูกฟูกช่วยเพิ่มความมั่นคงและการรองรับแรงกระแทก

ในปี 2011 เข็มรุ่นต่อไป "Morelia Neo" ได้รับการปล่อยตัวตามน้ำหนักเบา

การสนับสนุนของผู้เล่นมืออาชีพสำหรับซีรีย์ Morelia เหล่านี้ไม่ได้ลดลงในยุคสมัยของรัฐสงครามที่มีเทคโนโลยีสูง J-League รักษาระดับท็อปคลาสไว้ในอัตราการสวมใส่ของ J-Leaguers มาตั้งแต่ยุค 2000
 
ในปี 2015“ Morelia II” ได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีของซีรี่ส์
เรารับรู้การลดน้ำหนักของ 45 กรัม (27 ซม. ต่อด้าน) และความรู้สึกของการถือมีการพัฒนาต่อไป
นิ้วหัวแม่มือ 
ในปี 2009 "Ignitas" ตัวแรกที่พัฒนาร่วมกับ Keisuke Honda เปิดตัว "Bio Control Panel" ซึ่งรองรับการเตะแบบไม่หมุนได้กลายเป็นประเด็นร้อนแรง ฮอนด้ามักจะใช้ Mizuno Spike มาตั้งแต่สมัยเรียนและเซ็นสัญญากับ Mizuno เมื่อเขาเข้าร่วมกับ Nagoya Grampus "Ignitas 3" ผลิตขึ้นเนื่องจากฮอนด้าฝึกฝนการถ่ายภาพแนวตั้งและ Keisuke Honda เป็นใบหน้าของซีรี่ส์ Ignitus
Thumb 2490712 2213576221 232 ขนาดใหญ่ 
ในปี 2014 ชินจิโอกาซากิปล่อยเข็มความเร็ว "บาสราร่า" ที่สวมใส่ในการแข่งขันฟุตบอลโลกบราซิล เข็มใหม่ซึ่งรองรับการเร่งความเร็วเชิงเส้นและการหมุนด้วยความเร็วสูงนั้นเต็มไปด้วยภูมิปัญญาของ Mizuno เช่นการใช้วัสดุพิเศษสองชนิด ("Prime Skin" และ "R-Fiber Control") ในส่วนบน ภารกิจของ Mizuno สำหรับกีฬาฟุตบอลดูเหมือนจะเพิ่มขึ้นตั้งแต่ปี 2010