11

ถือหนังสีดำ 2 Ryuji Harido × paramedico "สำหรับฉัน Paramehiko ก็เหมือนกับภรรยาของฉัน"

Ryuji Bando ผู้ได้รับตำแหน่งต่างๆในระดับสโมสรและเล่นในทีมชาติญี่ปุ่นได้เดินร่วมกับ Parameco เรื่องราวที่สองของกองหน้าแสดงเป้าหมายการล่าสัตว์แบบผู้ใหญ่ที่ Omiya Ardilla การสัมภาษณ์ที่พูดเกี่ยวกับความคิดที่ Parameco

ไอคอน s 1Hiroshi Totsuka | 2016/08/01
 Thumb 11 bando

<บทสัมภาษณ์ที่ 1 คือที่นี่>

──播戸選手が履いているパラメヒコは、市販のものと変わらないですか?  


Ryuji Bando (ซึ่งต่อไปจะเรียกว่าประตูเตียง) 市販のものです。特別なオーダーをしているとか、足型を取っているとかいうことはありません。わざわざ足型を取って履くぐらいなら、そのスパイクを履かんほうがいいと思うんですよ。足型を取らないと履けないってことは、自分に合っていないってことだから。それやったら、自分に合うメーカーの、自分に合うスパイクを、履いたほうがいいと思うんです。  

──すごく納得できます。 
 
ประตูเตียง サッカー選手にとってスパイクは、大切な商売道具やから。そのスパイクが履きやすいのか、自分が気に入っているのかってことが、僕にとっては一番大事やから。  

──素敵なこだわりですね。  

ประตูเตียง ผมคิดว่ามันขึ้นอยู่กับความมุ่งมั่นของผู้คนและวิธีการที่ฉันต้องการที่จะมีชีวิตอยู่ในความสัมพันธ์กับสิ่งต่างๆ ความรักระยะยาวในสิ่งเดียวกันคือการสำแดงของผู้คน? สำหรับฉันคนชรา (hiko) ก็เหมือนกับภรรยาของฉัน เพราะฉันยังไม่แต่งงานก็เป็นตัวแทนของภรรยาของฉัน (หัวเราะ)

──ขนาดเท้าคืออะไร?

ประตูเตียง 25センチです。僕はけっこうカカトが出ているんで、履き始めはマメができたりするんです。ケガからリハビリを経て久しぶりにスパイクを履きました、ってときなんかに。ってことは、パラメが合ってないんかなって……そんなわけないですよ! 僕の足がちょっと変わっているから、そうなっちゃうだけです。  

──ในทางปฏิบัติและการต่อสู้คุณกำลังแยกการขัดขวางหรือไม่? 

ประตูเตียง いちおう、分けてます。ただ、同じスパイクでも感覚が違うというズレが、パラメは圧倒的に少ない。他のスパイクだとそういうのがあるみたいですけど、それがホントに少ないから、試合用でも練習用でも履く感覚は一緒です。 スパイクよりもソックスが練習と試合で変わったりするので、そっちのほうに違いを感じちゃいますね。  

──1シーズンで使うスパイクの数は? 

ประตูเตียง 1シーズンに何足使ったのか、きっちり数えたことはありません。でも、そんなに多くはないですよ。パラメは長持ちしますから。 練習では3足くらいを使いまわしていて、毎日同じものを履くと摩耗するので、一日、二日は空ける。3足のなかで一番長く履いているものは、雨が降ったときに使うとか。それがだんだん疲れてきたら、もう使わないでチャリティー用に取っておくとか。それでまた新しいものをひとつ入れて、また3足でローテーションしていくという感じです。   

──นาย Kazu ดูเหมือนว่าจะมีประมาณ 6 คู่ในหนึ่งฤดูกาล

ประตูเตียง Kazu เมื่อเร็ว ๆ นี้สวมรูปแบบใหม่ใช่มั้ย?
 
Thumb kaz 9020

──カラースパイクを履いていますね。 
 
ประตูเตียง けっこう派手なスパイクを、プーマが売りたいっていうスパイクを、カズさんは履いているじゃないですか? それが素晴らしいなあ、すごいなあって。カズさんぐらいまで突き抜けたら、ああなるんかなあって。オレもああなるぐらいまでやりたいなあって。  

──ไม่ได้หมายความว่าคุณรู้สึกอยากทำอะไร?
 
ประตูเตียง ฉันค่อนข้างละเอียดอ่อนดังนั้นฉันจึงกังวลเกี่ยวกับความแตกต่างด้านบนและอื่น ๆ Kazu, ขอบคุณ ... ไม่ใช่ไม่, ไม่มีอะไร (หัวเราะ)

──ฉันอยากให้คุณบอกกับคนอื่น ๆ แต่เราจะไปข้างหน้า (หัวเราะ) อะไรคือหน้าที่ที่นักเบสบอลต้องการสำหรับ spikes? แม้ว่าจะมีหลายสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับ catchphrases ในหัวข้อล่าสุด

ประตูเตียง 新しいスパイクも、もちろんいいと思います。グリップ力があったりとか、軽かったりとか。いいんですけど、何かね、グリップがあって止まり過ぎることによる身体への弊害とか、そういうこともあるんですよ。 
 
Thumb img704

──スパイクの機能で強引に身体の動きを止めたら、確かに身体に負担がかかりそうですね。  

ประตูเตียง
 30歳くらいのときだったかな、プーマのスパイクを治してくれたりしている方と話をしたときに、パラメの丸いポイントは、身体の負担が一番無いですよと。しかも、ポイントがあまり高くないのがいいんです、って。ポイントが高いとそのぶん負担もかかるから、30歳を超えてからはこれぐらいが一番身体にいいですよって、その方に言われて。 確かにそうやなあっ、て。そんなに大きなケガもしたことないのは、スパイクに助けられているのもあると思うんです。 イマドキの新しいものはだいたいポイントがタテで、あれ、あんまり滑らないんですよ。グリップ力はあるけど刺さり過ぎるから、膝とか中足骨をやっちゃったりする。全部がスパイクのせいじゃないですけど。
 
Thumb unnamed3

──อีกครั้งฉันเชื่อมั่น  

ประตูเตียง
 พารามิเตอร์ภาพนิ่งในสถานที่ที่จะลื่นมันไปได้ดีในสถานที่อันตรายดังนั้นฉันจึงรู้สึกว่ามันยากที่จะได้รับบาดเจ็บ ถ้าคุณบอกว่าคุณไม่มีความสามารถในการจับคุณสามารถเลือกที่จะแข่งขันกันเองได้ ความคิดของฉันคือการใช้ร่างกายเพื่อให้เราสามารถทำได้ดีที่จุดนี้เช่นกัน 

──ยิ่งไปกว่านั้นผมเชื่อมั่น

ประตูเตียง โดยทั่วไปฉันไม่ต้องการดูแลเกี่ยวกับ spikes ฉันบอกว่าฉันไม่ต้องการที่จะคิดเพราะฉันติดเพราะฉันไม่ได้ไม่แยแส หากมีบางอย่างที่มีอยู่ตามธรรมชาติเช่นความรู้สึกที่เท้าเปล่าคุณไม่จำเป็นต้องกังวลกับมันเลย ฉันยังคิดว่านี่เป็นเรื่องปกติเช่นกำลังจับ ถ้าคุณคิดว่าเป็นเรื่องปกติคุณไม่ต้องห่วงอะไร(第3回に続く)           

ความร่วมมือของการรายงานข่าว: Omiya Ardilla
取材:戸塚啓   写真:清水知良、(C)N.O.A

<ฉันต้องการอ่านมันด้วยกัน>
หนังสีดำถือ 1 "Ryuji Bando × parameco"
สัมภาษณ์พิเศษ Tomoyori Miura (โยโกฮามาเอฟซี) ตอนที่ 2 "เหตุผลว่าทำไมกษัตริย์ Kazu จึงสวมใส่ในเชิงพาณิชย์ได้ Parameco"