20161201haraguchi 1

Gear vol.2 โดย Ms. Haraguchi Genki "ไม่ว่าคุณจะก้าวต่อไปเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเปลี่ยนไปฉันคิดว่ามันสำคัญมาก"

ครั้งสุดท้ายที่ฉันได้พูดคุยเกี่ยวกับความสัมพันธ์กับ spikes ของวัยเด็กอยู่ตรงกลาง Genki Haraguchi หัวข้อนี้จะเปลี่ยนไปเป็นสิ่งที่เขาขอให้ได้เนื่องจากเขากลายเป็นมืออาชีพในครั้งนี้ และเขาก็เริ่มพูดเรื่องตอนที่ไม่รู้จักว่าเขากำลังทุกข์ทรมานจากการคัดเลือกสไปค์จนกระทั่งก่อนเกมการแข่งขันที่เขาเล่นประสบความสำเร็จอย่างมาก

ไอคอน 16507462 1265298270231215 772223146 nMimura Yusuke | 2016/10/11
<คลิกที่นี่เพื่อสัมภาษณ์ครั้งแรก>
 

- เมื่อคุณสวมรองเท้า Nike ครั้งแรกคุณรู้สึกแตกต่างกับ spikes อื่น ๆ ที่ใด


Haraguchi"เมื่อครั้งแรกที่ฉันสวมรองเท้า Nike มีบางสิ่งบางอย่างที่ดูเหมือนความรู้สึกไม่ลงรอยกันบางครั้งเพราะมันไม่ใช่ผิวที่เป็นธรรมชาติ แต่จนกระทั่งถึงตอนนั้นฉันไม่ค่อยสนใจเรื่องน้ำหนักของเข็ม แต่ Nike โดยการสวมใส่ต่อไปความสว่างนั้นกลายเป็นเรื่องที่สะดวกสบาย "

  ――軽いスパイクを好むのは何故でしょう?

Haraguchi「自分のプレースタイルも、どんどんスピードを求めていくようなものに変わっていったからですかね。そうなると、試合中や試合前にスパイクの重さを感じるのも嫌だなと思うようになり、今ではスパイクは軽ければ軽いほどいい、と考えていますね」  

- มีการกระวนกระวายใจเมื่อสวมเข็ม?

Haraguchi「特にないですけど、悪いプレーしか出来なかったとき、大敗したときなんかは、次の試合でそのスパイクは履きづらいなと思うことはあります」  

- ทำไมคุณใช้สกิลที่คุณสวมในเกมที่ทำประตูได้นาน?

Haraguchi「もちろん、縁起を担ぐときはあるのですが、履いていくたびに、スパイクはどんどん柔らかくなっていきますよね? 柔らかくなりすぎてしまうと、僕の場合はもう履かないんです」  

- คุณกำลังบอกว่า?

Haraguchi"ถ้าระดับความแข็งไม่เท่ากันขาจะหลุดออกมาเมื่อคุณเปลี่ยนกลับไปในระหว่างเกม ... ... ถ้าคุณผิดพลาดการเล่นครั้งต่อไปจะล่าช้าไปเรื่อย ๆ มีบางครั้งที่ฉันต้องการจะสวมใส่เข็มนั้นต่อเมื่อฉันอยู่ที่นั่น แต่มีบางครั้งที่ฉันต้องเปลี่ยนด้วยเข็มใหม่ "
   

Thumb img 5896

- คุณใส่เข็มขัดเท่าไหร่ในหนึ่งปี?


Haraguchi"ผมคิดว่ามันค่อนข้างมากมากกว่า 12 คู่ของประเภทคงที่และ" ผสม "(* studs ผสมผสมและ studs ถอดเปลี่ยนได้) แต่ละ" 

คุณรวม 24 ฟุตในปี?

Haraguchi"เกี่ยวกับประมาณ 3 เดือนทุกรูปแบบจะเปลี่ยนใช่ไหมในเวลานั้นฉันจะส่งสามคู่ของทั้งสองประเภทที่ฉันกล่าวมาก่อนในระยะสั้นเป็นสอง paces เดือนในเดือน ใช่มั้ย? " 

- ที่ทำให้มันเป็นไปได้ที่จะเล่นก้าวร้าวเพื่อป้องกัน?

Haraguchi「そうですね。本当に、その感覚が大切なんですよ。切り返したときに、少しでも違和感があるのは嫌なので。とはいえ、さすがに新品のスパイクを試合で履くわけにもいかないから、練習で1回か2回履いて、少しなじませてから試合で使っています」  

- สำหรับนักเตะฟุตบอล spikes ตาของพวกเขามีแนวโน้มที่จะมองไปที่ความรู้สึกของการเตะลูก แต่สำหรับ Haraguchi ความรู้สึกเมื่อก้าวลงบนพื้นดินเป็นสิ่งที่สำคัญไม่ได้คุณ?

Haraguchi「蹴る作業については、自分の技術でカバーできますけど、切り返しのときに踏ん張れるか、踏ん張れないかは……。僕は、そこが大事だと思うので」  

- โดยวิธีการที่สนามของยุโรปจะนุ่มนวลกว่าญี่ปุ่น คุณรู้สึกงงหรือเปล่าเมื่อมาถึงประเทศเยอรมนี?

Haraguchi"อย่างที่ฉันพูดก่อนหน้านี้ฉันมักใส่" MIX "ในเกม แต่ฉันก็ใส่สูตรคงที่อยู่ตลอดเวลาในญี่ปุ่นแม้ว่าจะไม่ใช่สูตรทดแทนที่บริสุทธิ์" MIX " จะได้รับบิตหนักเมื่อเทียบกับชนิดคงที่และมันก็น่าขยะแขยงในวันแรกเพราะมันเป็นเรื่องยากที่จะทำแม้จะมีส่วนสัมผัสลูกเมื่อเทียบกับประเภทคงที่ แต่ฉันไม่มีทางเลือก แต่ที่จะสวมใส่มัน.
   

Thumb img 5891

- ตั้งแต่ตอนที่คุณมาที่ Hertha "MIX" คุณสวมไหม?

Haraguchi"ไม่เขาเหนียวและเหนียวที่นัดแรก" 

- เมื่อไหร่ที่คุณเปลี่ยนมัน?

Haraguchi"หลังจากการแข่งขันกับวูล์ฟสเบิร์กในนัดที่สามผมเข้าร่วม (* 24 กันยายน 2014) ในการแข่งขันลีกของฤดูกาลแรกเมื่อลื่นไถลขาขณะที่กำลังปกป้อง Wolfsburg ในศึก ฉันรู้สึกและได้บัตรสีเหลืองโดยไม่มีการหยุดฉันได้รับบัตรสีเหลืองฉันตระหนักว่า "อานี่ไม่ดี" ตั้งแต่ตอนนี้ฉันเปิดเผยและสวม "MIX"

  ――なるほど……。

Haraguchi"อย่างไรก็ตามในเกมลีกของฤดูกาลนี้ทั้งสองเกมแรกและเกมที่สองได้สวมใส่สูตรคงที่" 

- เพราะมันใช้กับสนามที่นุ่มนวลหรือไม่?

Haraguchi"นอกจากนี้ยังมีอีกว่าถ้าสภาพอากาศดีในช่วงฤดูร้อนก็สามารถทำได้อย่างคงที่ (* เกม Freiburg ในส่วนที่ 1 ของลีกจะจัดขึ้นในวันที่ 28 สิงหาคมเกมกับ Ingolstadt ในส่วนที่ 2 จะจัดขึ้นในวันที่ 10, เขาบันทึก 2 ช่วยและมีส่วนร่วมในทั้งสี่เป้าหมายของทีม) อย่างไรก็ตามในขณะที่ฤดูหนาวใกล้เข้ามาวันนั้นจะมาถึงซึ่งไม่สามารถเล่นได้อย่างต่อเนื่อง (ฮ่า ๆ ๆ ) ดังนั้นมันจึงเริ่มร้อนขึ้นก่อนเกม ฉันพยายามติดตั้งและพยายามและตัดสินใจว่าจะสวมมันแบบไหนเมื่อตอนที่ฉันกำลังต่อสู้อยู่ที่เมือง Ingolstadt ฉันก็ต้องทนทุกข์ทรมานจนกระทั่งก่อนเกมเริ่มต้นขึ้น "

(ต่อเนื่องไปถึง 3)http://king-gear.com/articles/147
 

【プロフィール】 原口元気(はらぐちげんき) 1991年、埼玉県生まれ。江南南サッカー少年団、浦和レッズジュニアユース、同ユースを経て、2008年に二種登録選手として公式戦デビューを果たす。2009年にクラブ史上最年少で契約を結び、浦和レッズの一員として2014年までプレー。2104シーズンからはドイツ・ブンデスリーガのヘルタ・ベルリンで活躍中(2016年時点)  

 文・写真 ミムラユウスケ/プレー写真 清水和良、写真編集 榎本貴浩