Ffff

Gear Vol.2 พูดถึงโดย Sakai Takanori "ฉันชอบ spikes ฉันใส่ดังนั้นฉันไม่สามารถสวมใส่รายการใหม่ในเกม"

ครั้งสุดท้ายที่ฉันพูดถึงการวิ่งจ๊อกกิ้งของ Takaaki Sakai คราวนี้เกี่ยวกับความมุ่งมั่นที่จะเพิ่มขึ้น ความมุ่งมั่นในการขัดขวางเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เพื่อแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่ดีในฐานะนักฟุตบอล ซาไกยึดติดกับสถานที่แบบไหนเขาเลือกสไปรท์หรือไม่?

ไอคอน 16507462 1265298270231215 772223146 nMimura Yusuke | 2016/10/07
<คลิกที่นี่เพื่อสัมภาษณ์ครั้งแรก>  

――子どもの頃に、プロ選手のスパイクで目にとまったものはありましたか?  

Takanori Sakai (ต่อไปนี้คือ Sakai): ฉันคิดว่า "เย็น" เป็นชุด "นักล่า" ที่เบ็คแฮมใส่ ไม่มีอีกต่อไปในปัจจุบันขัดขวาง แต่มีลิ้นรองเท้า (หมายเหตุ: ส่วนหนึ่งของรองเท้า) ฉันดึงมันขำและยืดยางและหยุดมันก็ยังดีสไตล์ ฉันเชื่อว่ามันเป็นอย่างแน่นอน "Predator · Mania" แต่รุ่นที่วาดด้วยสีแดงจะเย็น ฉันต้องการมันมาก แต่ในเวลานั้นฉันมีราคาดังนั้นฉันจึงไม่สามารถออกจากมือได้ 

――ここまで話を聞いていると、赤いスパイクが好きなのでしょうか?  

ซาไก: สีแดงสดใสหนึ่งเส้นหนึ่งมีเส้นสีแดงหนึ่งสีแดงและขาว ... .... โอ้ฉันชอบสีแดงไม่ใช่เหรอ? (หัวเราะ) 

- เมื่อพูดถึงคุณชอบเครื่องแบบของ Hamburger SV ที่มีทอมเล็ทสีแดงบนพื้นหลังสีขาวหรือไม่?
 

ซาไก: ฉันชอบชุดนี้ สี "แดง" มีภาพลักษณ์ที่เข้มแข็งในตัวฉัน 

――スパイクの機能としてこだわっているのは?  

ซาไก: ถ้ามันติดมันเป็นความรู้สึกมากกว่าฟังก์ชั่น นอกจากนี้ยังมี spikes กับฟังก์ชันที่ทำให้ง่ายต่อการใช้เส้นโค้ง แต่เนื่องจากฉันเน้นว่าคุณสามารถใส่มันมีความรู้สึกใกล้เคียงกับเท้าเปล่าหรือไม่ก็เหมาะกับความรู้สึกของฉันมากกว่าการทำงาน มันเป็น 

Thumb        compressed
 
――ということは、薄い素材の方が好みですか?  

ซาไก: ฉันไม่สามารถพูดได้ว่าฉันชอบสิ่งที่เรียกว่า "worn-out" ขัดขวาง ดังนั้นคุณไม่สามารถสวมเข็มใหม่ได้ในครั้งเดียว ฉันยังคงใส่มันในทางปฏิบัติประมาณหนึ่งสัปดาห์และเป็นที่สุดความรู้สึกที่ฉันสามารถใช้ในเกม เหมาะสำหรับสองสัปดาห์ ถ้าช่วงเวลาหลังการสวมใส่สั้นก็จะกลายเป็นเรื่องไม่สบายใจ 

――それは、なぜでしょうか?  

ซาไก: ถ้าเป็นเรื่องของความรู้สึกใหม่ ๆ ความรู้สึกเมื่อลูกบอลสัมผัสและผ่านไปแตกต่างไปโดยสิ้นเชิงดังนั้นฉันรู้สึกว่ามันจะไม่เตะได้ดี หากเป็นแบรนด์ใหม่ส่วนหนึ่งของนิ้วเท้าอาจไม่นิ่มและอาจเป็นไปไม่ได้ที่จะบอกให้ลูกได้รับผลกระทบตามที่คุณคิด

  ――靴ひもは、きつく結ぶタイプですか?

ซาไก: คุณยาก เพราะมันผูกแน่นมากถ้ามันได้รับหลวมในระหว่างเกมที่คุณต้องการจะผูกมันกลับมาพร้อมกัน?
 

Thumb kaz 0790

――ハーフタイムに、スパイクを代える選手もいますが?  

ซาไก: อาจเป็นได้ว่าบางส่วนเป็นกิจวัตร แต่ฉันไม่ได้ทำแบบนั้น 

――ハーフタイムに靴ひもを締めなおしたりすることも?  

ซาไก: ถ้าคุณรู้สึกว่ามันไม่หลวมฉันจะผูกมันกลับมา อย่างไรก็ตามตั้งแต่ผมทราบว่าผมไม่ลืมความรู้สึกของครึ่งแรกแม้หลังจากที่เข้ามาครึ่งเวลาผมมักจะปล่อยให้มันเป็นมันเป็น ฉันคิดว่าไม่มีงานประจำที่ดีในการสู้รบ แต่มีหลายอย่างที่ฉันรู้ก่อนที่จะไปสนามจากการเดินทางรถบัส "

  ――具体的には?  

ซาไก: ในรถผมฟังเพลงและดูคอลเลกชันของผู้เล่นของผู้เล่นที่ชื่นชอบ และเมื่อฉันไปที่สนามกีฬาฉันไม่ต้องการออกจากรถเมล์เป็นครั้งแรกหรือครั้งที่สองระหว่างผู้เล่น แทนที่จะมาถึงห้องล็อกเกอร์ให้เปลี่ยนเสื้อผ้าทันทีดูแผ่นพับของเกมและพูดว่ากล้วย ฉันจะเริ่มเปลี่ยนเสื้อผ้าหลังจากจบ นอกจากนี้ในขณะที่ฉันกล่าวว่าตราบใดที่ spikes พอดีกับความรู้สึกในระหว่างเกมที่ฉันไม่ต้องการที่จะคลายเชือกผูกรองเท้าในเวลาครึ่ง เป็นความรู้สึกที่คุณไม่ต้องการเปลี่ยนสถานะนั้นอย่างแน่นอน
 

Thumb       compressed
 
――ちなみに、左右どちらの足からピッチに入るかを決めている選手もいますが。  

ซาไก: ในกรณีของฉันที่ไม่ได้เป็น มีหลายสิ่งที่เกี่ยวกับสถานที่จัดงานแต่งงานก่อนที่จะออกจากตู้เก็บของ แต่ไม่มีอะไรที่เหมือนกับงานประจำโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากออกจากตู้เก็บของ เมื่อฉันไปถึงที่นั่นฉันกำลังคิดวิธีผ่อนคลายและเผชิญหน้ากับเกม

(第3回に続く)  

【プロフィール】 酒井高徳(さかいごうとく)1991年、新潟県出身。日本人の父親とドイツ人の母親を持ち、10歳のときにサッカーを始める。三条サッカースポーツ少年団、レザーFSジュニアユースを経て、アルビレックス新潟ユースに加入。2008年には2種登録選手として、天皇杯に出場した。2011年よりドイツ・ブンデスリーガでプレーし、シュツットガルトを経て、ハンブルガーSVでプレーしている。(2016年時点)  

文・写真 ミムラユウスケ/プレー写真 清水和良