2

Maeda Riichi พูดถึงเรื่อง Copa Mundial Vol.2 อย่างมาก "ฉันต้องการอะไรที่ดีสำหรับการใช้งานที่ยาวนาน"

งานชิ้นเอกของอาดิดาส 'Copa Mundial' เป็นผู้ขายที่ยาวนานถึง 34 ปีนับตั้งแต่เปิดตัวแล้วเป็นจานที่นำพากลิ่นของเครื่องเทศเก่าที่ดี "Coppamun loveer" ที่กลายมาเป็นสายพันธุ์ที่หายากกับ J-Leaguer ที่ใช้งานอยู่คือ Raeichi Maeda จาก FC Tokyo ในการสัมภาษณ์ครั้งที่สองนายมาเอดะกำลังใกล้เข้ามาในการเลือกสิ่งต่างๆเช่นการเลือกรถที่เขาเลือก

ไอคอน 16425464 1247663551989333 473340682 nTomoyuki Suzuki | 2016/10/20
<インタビュー第1回はこちら>   

――子供時代、初めて履いたスパイクを覚えていますか?  

มาเอดะ:ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องของ Adidas ประมาณ 3,000 เยนที่ผมซื้อมาครั้งแรก มันอยู่ในตะกร้าร้านกีฬาดูเหมือนว่าจะขายในราคาที่ต่อรอง ฉันไปซื้อกับพ่อแม่ของฉันดังนั้นฉันจึงตัดสินใจที่จะทำเช่นนี้เพราะมันราคาถูก ตอนที่ฉันอยู่ในชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 

――その後、サッカーで有名な暁星中学に進みますが、そのときに履いていたスパイクは?  

มาเอดะ:ผู้สูงอายุของฉันกำลังสวม Parameco Puma ของมีดังกล่าวขัดขวาง! และชื่นชอบ หนังนุ่มเหลือเกินที่เมื่อได้ยินราคา 16,000 เยน เพราะมันมีราคาแพงฉันไม่สามารถนำไปให้พ่อแม่ของฉันได้ แต่อย่างใดฉันขอซื้อและซื้อมา หลังจากนั้นฉันเปลี่ยนรองเท้าและสวมมันตลอดเวลา
   

นิ้วหัวแม่มือ

――ソールを交換して履き続けるとは、珍しいですね。ポイントが削れていってしまうんですか?  

มาเอดะ:ถูกต้อง เนื่องจากฉันมักเล่นที่พื้นดินในช่วงมัธยมต้นฉันจึงถามร้านกีฬาว่าทุกคนในสโมสรฟุตบอลทำบ่อย ๆ แต่ฉันถูกแทนที่ด้วยเงิน 3,4,000 เยน
 

――中学時代はすぐに足が大きくなるので、ご両親に「新しいのを買って欲しい」と、言いづらくはなかったですか?  

มาเอดะ:ソールを交換してまで、大事に履いていたので、サイズが合わなくなってきたら嫌な顔をせずに買ってくれていたと思います。試合の後は、毎回自分で磨いていましたし。  

――どのようにして磨いていたのですか?  

มาเอดะ:まずは汚れを落として乾かしてから、靴墨を塗って、時間が経ってから磨いていました。パラメヒコは良い革を使っているので、自然と自分で磨くようになったんですよね。それまで、人工皮革のスパイクを履いたときはやらなかったのですが(笑)    

นิ้วหัวแม่มือ

――コパ・ムンディアルとパラメヒコはメーカーの違いこそあれ、上位モデルとして似たような位置づけです。両方とも古き良きスパイクという趣があって、クラシックなスタイルです。前田選手はスパイク以外のもの、例えば車や時計などを選ぶときは、どういう視点で選んでいますか?  

มาเอดะ:ในกรณีของรถเมื่อคุณซื้อมันเป็นประเภทที่จะนั่งยาว ไม่บ่อยฉันจะไม่แทนที่ รถที่ฉันซื้อเป็นครั้งแรกขี่ม้าประมาณ 100,000 กิโลเมตรและตอนนี้รถมีน้ำหนักมากกว่า 50,000 กิโลกรัม ถ้าใช่บางทีสิ่งที่ดี ฉันไม่คิดว่าฉันต้องการจะแทนที่มันทันทีเพราะฉันใช้สิ่งที่ฉันคิดว่าจะเป็นเช่นนี้หรือเพียงเพราะหนึ่งใหม่ออกมา นั่นคือเหตุผลที่ฉันต้องการเป็นคนดีที่สามารถใช้งานได้เป็นเวลานาน 

――車や時計って、選ぶ人のキャラクターが出ますよね。ちなみに愛車は何色ですか?  

มาเอดะ:มันเป็นสีดำ ถ้าเป็นเช่นนั้นบางทีฉันอาจชอบสีดำ Copa Mundial ยังเป็นสีดำ ทั้งรถบนกระดานและรถด้านหน้าเป็นสีดำ (ฮ่า ๆ )

<ต่อ Vol.3>
 

<プロフィール> 前田遼一(まえだ・りょういち)1981年生まれ。暁星中学-暁星高校-ジュビロ磐田-FC東京。2009年、2010年と2年連続でJ1リーグ得点王&ベストイレブンを獲得。日本代表33試合出場10得点。J1リーグ通算151点(2016年9月時点)

บทสัมภาษณ์ / ภาพ Tomoyuki Suzuki & แผนกบรรณาธิการการแก้ไขภาพ Enomoto Takahiro

<合わせて読みたい>

ศิลปินพูดคุยเกี่ยวกับเกียร์ของมังกรเถ้า BOTS 2 "รายการโปรดจะซื้อในต่างประเทศ copamundial สีดำ"

My First Spike Yuins (FC Tokyo) ฉบับที่ 2 "Adidas" World Cup "ที่พ่อของฉันซื้อเมื่อตอนอายุ 3

Gear Vol.2 พูดถึงโดย Sakai Takanori "ฉันชอบ spikes ฉันใส่ดังนั้นฉันไม่สามารถสวมใส่รายการใหม่ในเกม"