Dsc 0150

ฟิวชั่นของกีฬา x ศิลปะ "นิทรรศการนักกีฬา" รายงานการแทรกซึม! การมีส่วนร่วมในฐานะกรรมการ

นิทรรศการนักกีฬา "Athlete Exhibition" เปิดขึ้นในช่วงเวลา จำกัด สำหรับนักกีฬา "conceptualizing" จากมุมมองของการออกแบบ นายซึโยชิโอซาก้าผู้ออกแบบนาย Hisato Ogata นักวิจัย / ผู้สร้างวิดีโอ Shunichi Kan ให้กับกรรมการ 3 คนในวันเปิดงานความลับของความแข็งแรงทางร่างกายและจิตใจของนักกีฬาจากจุดออกแบบ ฉันสัมภาษณ์นิทรรศการที่ฉันเห็น

Icon 16442758 1382702521799890 1774501613 oนายนิชิมูระ | 2017/02/24
Thumb dsc 0091

21_21 DESIGN SIGHT ในเมือง Roppongi Midtown ·สวนในโตเกียว วันเปิดงานเต็มไปด้วยสถานที่จัดงานที่หลากหลายสำหรับลูกค้าตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่แล้ว

ดูภาพรวม "รู้สึกสบายใจในการเต้นของหัวใจของนักกีฬา"

เป็นที่น่าสนใจอย่างยิ่งที่ได้ลองทำนิทรรศการการวางแผนที่มีประสบการณ์เช่นการรวบรวมวิศวกร บริษัท องค์กรกลุ่มศิลปิน ฯลฯ จากนักกีฬาชั้นนำเช่นนาย Suehiro Odori และศิลปินวิดีโออื่น ๆ . มี บริษัท มากกว่า 10 บริษัท เช่น ASICS ของนักกีฬาและ SAP Japan ของ บริษัท ไอทีระดับโลกเข้าร่วมใน บริษัท ที่เข้าร่วมโครงการ

ในอดีตมีการจัดนิทรรศการและกิจกรรมมากมายในรูปแบบของการผสมผสานระหว่างกีฬาและศิลปะ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาการวางแผนการทำงานร่วมกันของแบรนด์ "UEG" ในโปแลนด์ซึ่งผสมผสานกับแบรนด์กีฬา "PUMA" และศิลปะและถนนและพื้นที่บันเทิง "Heineken Star Lounge" ซึ่งแบรนด์เบียร์ "Heineken" เป็นส่วนผสมของดนตรีกีฬาและศิลปะ และประกวดภาพถ่ายกีฬา Red Bull Illume ทั่วโลกโดยผู้ผลิตเครื่องดื่มในต่างประเทศ "Red Bull"

อย่างไรก็ตามความพยายามครั้งนี้เกิดขึ้นกับกิจกรรมส่งเสริมการขายที่นำโดย บริษัท แบรนด์ชั้นนำ 1-2 แห่งซึ่งเป็นโครงการที่มีการเสแสร้งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ของ PR เช่นสิ่งพิมพ์และหนังสือหรือ MoMA (New York Museum of Modern Art) ส่วนใหญ่กรณีที่เกี่ยวข้องกับงานศิลปะที่เกี่ยวข้องกับกีฬาบางส่วนมีการจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะขนาดใหญ่ซึ่งเป็นตัวแทนและในงานนิทรรศการวิศวกร บริษัท องค์กรศิลปิน ฯลฯ จากศิลปินวิดีโอทุกคนได้พบกัน ค่อนข้างยากที่จะทำนิทรรศการ

2017年6月4日(日)まで開催されているので、是非KING GEAR読者には直接足を運んで”生”でその鼓動を体感して頂きたいので、ここでは特に印象的だった展示物の一部をピックアップして紹介したい。

<ร้านขายของที่ระลึก>
ก่อนอื่นฉันแวะไปที่ร้านขายของที่ระลึกถัดจากแผนกต้อนรับส่วนหน้า นี่คือถุงสีขาว มันทำจากวัสดุวอลเลย์บอลและมันเป็นแสงมากข้างต้นอย่างชัดเจน มันเป็นที่พอใจในการสัมผัสและคุณสามารถดูได้ทันทีว่ามันเป็นที่คุ้นเคยกับมือ มีการออกแบบที่ดีและเป็นเลิศเช่นความงามการทำงาน นอกจากนี้ยังมีกระเป๋ากระเป๋าสตางค์กระเป๋าที่ทำจากวัสดุบาสเกตบอลในบริเวณใกล้เคียง

Thumb dsc 0101

นอกจากนี้ยังมีเสื้อยืดเป็นต้นได้รับการสวมใส่โลโก้แบรนด์กีฬา "HURDLER" เป็นผลิตภัณฑ์ต้นฉบับที่ออกแบบมาสำหรับการจัดนิทรรศการนี้อย่างสมบูรณ์เพื่อให้สินค้าใด ๆ สามารถซื้อได้จริงในที่เกิดเหตุ มันเป็น

Thumb dsc 0099


<ห้องมหัศจรรย์ที่สามารถบันทึกสถิติโลกด้วยภาพฉายวิดีโอ>
เป็นจุดที่คุณสามารถสัมผัสกับสถิติโลกของนักกีฬาได้ด้วยการฉายวิดีโอที่เกิดขึ้นจริงตามการเคลื่อนไหวของนักกีฬาเช่นการกระโดดไกลกระโดดร่มเสาวิ่งระยะ 100 เมตร

จริงการเป็นพยานเป็นที่ชัดเจนว่าจะรู้ว่าบันทึกที่บันทึกไว้อย่างไรการใช้ความสามารถทางกายภาพอันยิ่งใหญ่ของทุกล้านคน เป็นการแสดงสุดยอดที่นักกีฬาแสดงออกมาจากสภาพสุดโต่ง แต่การกำกับภาพก็เยี่ยมมาก

Thumb dsc 0110
※ภาพเคลื่อนไหว: Keijiro Takahashi (นักเขียนโปรแกรม), Human body model: Kikuchi Yujo (ศิลปิน)


<ฮาวเวิร์ด·ถ่ายภาพ (ช่างภาพ)>
ได้จัดแสดง 7 หัวข้อเรื่อง "Human Body Study" โดยช่างภาพ Howard Schatz จากประเทศสหรัฐอเมริกา ความงามทางกายภาพของนักกีฬาที่ผ่านการฝึกอบรมอย่างรุนแรงกลายเป็นศิลปะของเขาโดยการถ่ายภาพขาวดำ จากกล้ามเนื้อและหลอดเลือดที่ปรากฎในภาพจริงดูเหมือนว่าจะแสดงถึงความแข็งแกร่งทางร่างกายและจิตใจความดื้อรั้น

Thumb dsc 0132


<เกียร์ของการขยายตัวของร่างกาย>
ในที่สุดการจัดแสดงอุปกรณ์กีฬาซึ่ง ASICS, Goldwin, Mizuno เป็นต้นได้เป็นผลงานชิ้นเอกอีกด้วย แม้ว่านักกีฬาจะเป็นนักกีฬาที่จำเป็นในการแข่งขัน แต่ก็เป็น "เครื่องมือในการขยายร่าง" ของนักกีฬา เกียร์ซึ่งไม่ใช่การพูดเกินความจริงที่จะกล่าวว่ามันเป็นการพูดเกินจริงที่จะบอกว่ามันจะส่งผลต่อการบันทึกเวลาอันเป็นผลมาจากการเล่นเกมเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับนักกีฬานั่นคือชีวิตและกลายเป็นศิลปะผ่านช่วงเวลา

Thumb dsc 0142

Thumb dsc 0152

Thumb dsc 0137


"นิทรรศการนักกีฬา":http://www.2121designsight.jp/program/athlete/取材協力/21_21 DESIGN SIGHT株式会社

取材・写真撮影/西村 真