aaaaa

ฮอนด้า Yasuto น่ากลัว! Vol.3 "Zico ราวกับว่าเขาเป็นประธานาธิบดี"

ประสบการณ์ที่มีค่าของนายฮอนด้าเช่นการเข้าสู่ Kashima ซึ่ง Ziko ผู้รักฟุตบอลตั้งแต่เริ่มเล่นและเล่นเกมกับทีมระดับโลกเป็นความรู้สึกที่ร้อนแรงสำหรับ Zico

ไอคอน aff20898 d2d2 431d 8b05 0f3c5e5ae91bHidemi Sakuma | 2017/05/16
<จากเล่ม 1 จากที่นี่>
<จากที่นี่ vol.2 คือจาก>

――Jリーグ開幕前に、鹿島でイタリア遠征をしましたよね。  

ฮอนด้า: เราพยายามจะไปอิตาลีที่ Zico's shanks ผมอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งของอิตาลี Cabrinho แห่งชาติและทีมอิตาลี 3 ทีมตัวแทนจากประเทศโครเอเชียที่มี Boban และทีมที่มี Skilacci ในวันสุดท้ายสามารถต่อสู้ได้ดังนั้น Zico จึงเป็นผู้จัดเตรียมเป็นอย่างแท้จริง ฉันคิดว่า

คุณมีความรู้สึกแบบไหนในการจับคู่?
 

ฮอนด้า:มันน่ากลัวเพราะมีผู้เล่นเพียงคนเดียวที่ฉันเคยเห็นในทีวีและเป็นระดับที่จะเตะบอลอย่างแน่นหนาและหยุดแม้ในสถานการณ์ที่รวดเร็ว ในกรณีที่ไม่มีแรงกดดันทุกคนก็จะเตะ ถ้าคุณไม่ได้ฝึกซ้อมซ้ำ ๆ คุณจะไม่สามารถทำอะไรได้ในขณะที่คุณเคลื่อนไหว

เป็นหลักฐานว่าฉันได้ฝึกซ้อมซ้ำเพื่อถูกเตะขณะเคลื่อนที่ แน่นอนความเร็วและการเจรจาต่อรองยังเป็นสิ่งสำคัญ แต่มันก็เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมเท่าที่ฉันจะรู้สึกได้กับการเดินทางของอิตาลีว่าสำคัญกว่าอะไร แต่การเตะและหยุด

นิ้วหัวแม่มือ

――その後、鹿島はブラジルにも行きました。ブラジルでのジーコはいかがでしたか?  

ฮอนด้า:มันน่าทึ่งอีกครั้ง Zico เป็นเหมือนประธานาธิบดี ฉันไปกับการแข่งขันที่เป็นมิตร แต่รถตำรวจสีขาวของตำรวจกำลังสแตนด์บายอยู่ตลอดเวลาและวิ่งไปรอบ ๆ รถที่เคลื่อนที่และวิ่งไปตามถนนซึ่งสัญญาณทั้งหมดหยุดลง ฉันไม่สามารถอยู่ในญี่ปุ่นได้ (หัวเราะ)

ジーコは前々から凄いとわかっていましたが、ブラジルに行って改めて凄さを実感しました。鹿島に入って、ジーコに出会ってからこそ実現出来たわけですし、そのような人からサッカーを学べたのは、僕の財産となっています。  

- คุณจำได้ไหมว่า spikes ที่ Zico กำลังสวมอยู่?


ฮอนด้า:ฉันคิดว่าฉันกำลังสวมใส่สิ่งของจากผู้ผลิตจำนวนมาก ผู้เล่นของบราซิลจะมั่นใจได้ว่าพวกเขาจะถูกเตะด้วยสกิลใดก็ตามที่พวกเขาสวมใส่และ Zico จะเป็นเช่นนั้น Zico ยังหยุดเตะเลี้ยงลูกได้ดีมากผมปฏิบัติกับการปฏิบัติขั้นพื้นฐานอย่างมาก
 

- Zico ยังเป็นโค้ชของโค้ชชาวญี่ปุ่น
 

ฮอนด้า:เมื่อถึงเวลาแล้วที่จะเป็นโค้ชก็เป็นกลุ่มผู้เล่นที่เป็นตัวแทนของญี่ปุ่นดังนั้นจึงต้องเป็นเรื่องที่เรารู้ว่ามีระเบียบวินัยเป็นต้น ดังนั้นฉันตัดสินใจที่จะตัดสินใจเฉพาะระบบและเนื่องจากฉันเป็นผู้เล่นที่เล่นในสนามฉันจึงตัดสินใจที่จะไม่ใช้กฎมากดังนั้นฉันเลยทำมันได้บ้าง

มันถูกวิพากษ์วิจารณ์จากสื่อมวลชนและคนอื่น ๆ แต่จากเจ้านายที่อยู่ใน Kashima ผมคิดว่า "โอ้ฉันเห็น! ฉันเดาว่าไม่จำเป็นต้องยุ่งเหยิงในชั้นตัวแทนและอาจเป็นเพราะฉันไว้ใจผู้เล่น ในช่วงเวลาของการแข่งขันฟุตบอลโลกเยอรมันนักกีฬาที่รู้สึกว่าทำงานหนักเกินไปจนเกษียณ

ジーコも選手達に、プライベートも含めて自由にやらせていましたし、試合に出ていた選手達は、思うような結果を残せなくて責任を感じていたはずです。鹿島のような弱小チームを強くするためには、結束を高めることが必要でしたし「ルールを守れ!」と、細かい事まで気にしていたのでしょうね。  

นิ้วหัวแม่มือ    
-
นายฮอนด้าได้รับแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนประเทศญี่ปุ่นในระหว่างการสอนของ Kamo Zhou เมื่อเปิดตัวเกมครั้งแรก?
 

ฮอนด้า:26歳の時に代表候補合宿に呼ばれて、正式に選ばれたのは28歳の時でした。1995年のサウジアラビア戦がデビュー戦です。試合前日のミーティングで、監督が自分の名前を忘れていたのには驚きましたよ(笑)。

ฉันคิดว่ามันเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ตั้งแต่เริ่มแรก แต่มันก็แปลกที่มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เหมือนกันตั้งแต่เริ่มก่อตั้งตัวแทน ฮอนด้าไม่ใช่ชื่อที่ยากและฉันกังวลว่าเธอจะได้เห็นฉันอย่างถูกต้อง (หัวเราะ)
 

――鹿島ではキャプテンも務めましたね。  

ฮอนด้า:25歳の時、ジーコの兄であるエドゥー監督から、ジーコの後継者としてキャプテンの指名を受けたので大変でした(笑)。自分は『どれだけ嫌われるか』と思ってやっていました。

ฉันคิดว่ามีรูปปั้นกัปตัน Zico ตัวแทนญี่ปุ่น Tetsuji Tsunoya ปรมาจารย์สวัสดิการนาย Masami Ihara มีหลายวิธี แต่ตราบเท่าที่ฉันกำลังมองหาสิ่งที่ต้องทำสำหรับทีมกัปตันที่รุนแรงมาก มันกำลังจะกลายเป็น

- ฉันไม่สามารถจินตนาการได้ว่าเป็นกันเอง Honda-san


ฮอนด้า:ฉันกลัวเพราะนักกีฬาหนุ่มกำลังทำอะไรไม่ดีต่อหน้า เมื่อฉันอยู่ในหอพักของผู้เล่นและฉันจะไปอาบน้ำผู้เล่นที่เข้ามาเพียงเล็กน้อยในขณะนี้จะวิ่งออกจากห้องอาบน้ำทั้งหมดพร้อมกัน

"เฮ้ฉันเพิ่งเข้ามา!" ฉันคิดว่า เกือบจะตลอดเวลาอาบน้ำอยู่ในสถานะของการให้กู้ยืมและเมื่อฉันอยู่คนเดียวกับตัวเองไม่มีใครมาจากด้านหลัง (หัวเราะ) ฉันคิดว่ามันเป็นแบบที่ดูเหมือนจะ "ไม่รู้สึกกังวล" (หัวเราะ)

ฉันคิดว่าความสัมพันธ์ที่ฉันไม่สามารถพูดอะไรได้ด้วยความระมัดระวังเท่าที่ฉันคิดว่าไม่ดีสำหรับทีมและฉันต้องการสร้างรัฐที่ฉันสามารถเห็นด้วยกับความคิดเห็นไม่ว่าอายุจะเป็นอย่างไร เกี่ยวกับฟุตบอลนักกีฬาควรสร้างไอเดียให้กับตนเองได้อย่างอิสระและผู้เล่นฝ่ายรับก็คิดว่าบทบาทควรได้รับการปฏิบัติอย่างเหมาะสม ฉันเล่นกัปตันมาสิบปีแล้ว
 

――日本代表での役割は、どうでしたか?  

ฮอนด้า:ตอนที่ผมเป็นตัวแทนผมคิดว่า "ผมควรทำอย่างไรเพื่อให้สามารถอยู่รอดได้ในฐานะนักกีฬาทีมชาติ" ดังนั้นผมจึงสามารถมุ่งความสนใจไปที่ตัวเองและไม่ได้คิดมากกว่าคาชิมะ 

――日本がW杯初出場を決めたイラン戦(1997年)は、あまりにも衝撃的でした。  

ฮอนด้า:ジョホールバルでのあの試合は凄かったですね。その後のフランスW杯の直前に、カズさん(三浦知良)とキーちゃん(北沢豪)も代表メンバーから外れてしまったので、かなり驚きましたよ。「え~!なぜ、このタイミングで!?」って。  

นิ้วหัวแม่มือ

――三浦知良選手は、今でも活躍されていますね。  

ฮอนด้า:ความหลงใหลในฟุตบอลและความรู้สึกในการให้คะแนนยังคงเป็นที่น่าทึ่งในขณะนี้ ฉันรู้ว่าเวลาสูงสุดของ Kazu แต่การรักษาสภาพดังกล่าวไว้ในตอนนี้ J2 มีเกมมากมายและมีกำหนดการที่ยากลำบากจะมีการติดต่อทางกายภาพมากกว่า J1

มันน่าทึ่งเพราะเราจะตัดสินใจว่า "ที่นี่"! ถ้าคุณเข้าร่วมทีมที่แข็งแกร่งของ J1 และคุณมีผู้เล่นที่ดีมากมายอยู่รอบ ๆ คุณควรจะได้รับคะแนนมากกว่า (หัวเราะ)

- มันคือกษัตริย์
 

ฮอนด้า:เมื่อตอนที่ฉันได้ยิน King กล่าวว่า "ฉันสงสัยว่า King คืออะไร" ฉันคิดว่าฉันเป็นกษัตริย์จริงๆเพราะตอนนี้ฉันเล่นเป็นนักเตะแบบนี้

僕とかはレジェンドって言われますけど、キングはレジェンドなんて次元を超えていますし、違いすぎますよね。カズさんは、日本の誇りです。まだまだ現役を続けるでしょうし、今後の日本サッカー界を盛り上げる存在となっていくでしょうね。  


(第4話へ続く)   http://king-gear.com/articles/345

<ฉันต้องการอ่านมันด้วยกัน>

หนังสีดำถือ 3 Ryuji Harido × Paramehiko "ฉันตัดสินใจที่จะไม่ปักลงบนยอดแหลมจนกว่าฉันจะเข้ารับตำแหน่งญี่ปุ่น"

ศิลปินพูดถึง BOTS ของมังกรแห่งที่ 4 ของ Dragon Ash บอกชีวิตฟุตบอล - เมื่อคุณได้เป็นผู้ใหญ่แล้วคุณสามารถซื้อ Copamundial ได้มากเท่าที่คุณต้องการ ~

Gear vol.3 โดย Ms. Haraguchi Genki "สิ่งเดียวที่นักฟุตบอลสามารถเลือกคือการขัดขวางดังนั้นฉันต้องการสวมใส่ที่ดีที่สุด"

บทสัมภาษณ์ Yuya Osamu ฉบับที่ 3 "ฉันไม่รู้สึกแย่ แต่ฉันไม่รู้สึกดี" (หัวเราะ)