Aaacc

ฮอนด้า Yasuto น่ากลัว! Vol.5 "ฉันต้องการทำ GM ของสโมสรขณะที่ยังคงฝึกฝนเด็กฉันจะไปขายเอง"

ในตอนท้ายของการสัมภาษณ์เกี่ยวกับสิ่งที่ฉันรู้สึกในการสอนเด็กวัยที่หล่อเลี้ยงและเกี่ยวกับการจัดการสโมสร และจากมุมมองของนักกีฬาที่เล่นในประเภทอาวุโสผมได้ยินถึงความมุ่งมั่นที่จะขัดขวาง

ไอคอน aff20898 d2d2 431d 8b05 0f3c5e5ae91bHidemi Sakuma | 2017/05/19
<จากเล่ม 1 จากที่นี่>
<จากที่นี่ vol.2 คือจาก>
<จากเล่ม 3 จากที่นี่>
<จากเล่ม 4 จากที่นี่>


――本田さんは経営者、JリーグOB会の業務以外にも、指導者をされていますよね。  

ฮอนด้า: ทีมเล็กนักเรียนมัธยมศึกษาตอนต้นในเมือง Kitakyushu「Honda Yasuto Football Academy」เรากำลังสอนเด็กโดยตรงโดยการตั้งค่า

2017年の4月からは、偉大な大先輩である釜本邦茂さんから依頼があり、都内の高校サッカー部でも週1のみですがコーチとして就任しました。

ฉันจะสอนที่โรงเรียนฟุตบอลที่ดำเนินการโดยจูเนียร์อื่น ถึงแม้ว่ามันจะจริงจัง แต่ก็คิดว่าฉันสามารถทำมันได้เพราะฉันชอบฝึกฝนและอยากมีส่วนร่วมกับชุมชนฟุตบอลให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้
 

นิ้วหัวแม่มือ

――指導者として、どのようなことを心掛けていますか?  

ฮอนด้า:ฉันเห็นผู้นำจำนวนมาก แต่ฉันไม่พยายามที่จะทำให้ดีที่สุดของลูกของฉันฉันพยายามที่จะยืดมันฉันดูเหมือนจะหยุดการเจริญเติบโต

ตัวอย่างเช่นถ้าฉันเป็นนักเรียนระดับประถมศึกษาและฉันก็เก่งในเรื่องการหยดน้ำฉันคิดว่าฉันจะพยายามเลี้ยงดูอย่างทั่วถึง แต่ฉันจะ จำกัด คุณค่าของเด็กคนนั้นด้วยการพูดว่า "Please pass now!" . ฉันเห็นผู้นำที่ชี้เฉพาะสถานที่ที่ไม่ดีและน่าสงสาร

――育成年代の指導者としては、難しいところですね。  

ฮอนด้า:試合に勝ちたいからと言って、チームで一番足が速くて上手で、攻撃が得意な子をDFにすれば失点をせず、負けにくくはなりますが「育成の段階で、それはどうなのかな?」と思います。僕は子供には、楽しみながら長所を伸ばしていく指導をしたいです。  

นิ้วหัวแม่มือ

――本田さんは飲食の事業もされていますが、子供たちに食事のアドバイスをすることはありますか?  

ฮอนด้า:ในอดีตฉันได้รับการทำเพื่อกินปริมาณ แต่อย่างใด แต่ตอนนี้ฉันมีลูกจำนวนมากที่ไม่สามารถทานอาหารได้เป็นจำนวนมากดังนั้นฉันจึงต้องทานอาหาร เดือนละครั้งฉันมีนักโภชนาการที่ได้รับอนุญาตและผู้ฝึกสอนที่โทรหาฉันเพื่อพูดคุย

อาหารมีความสำคัญมาก "กินอะไรที่คุณชอบไม่ว่าจะเป็นอะไร" แต่ฉันไม่สามารถพูดได้ว่า "ขอกินโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตในวันก่อนเกมหรือวันนี้"

親にも準備がありますから。夏場になると食べられない子が多く、そう麺やざるそばを持ってきたのには困りましたね。  

――それだと試合で力が出ませんね。  

ฮอนด้า:ฉันห้ามก๋วยเตี๋ยวในการทำงานแอ่งน้ำและนำคู่ของลูกข้าว ถ้ามีเด็กนำขนมปังเนื้อย่างฉันจะสรรเสริญตัวอย่าง คุณควรกินเนื้อสัตว์ทั้งหมด ฉันกินเนื้อสัตว์ทั้งหมด

ตอนนี้ผักเป็นสิ่งจำเป็น แต่ในกรณีของฉันฉันเพียงกินเนื้อสัตว์ฉันไม่ได้กินผัก ฉันสั้น แต่ฉันไม่รู้สึกว่ามีแต้มต่อและฉันสามารถทำมันได้ด้วยการทำเนื้อและการฝึก 

――トップチームの監督に興味はありますか?  

ฮอนด้า:育成は大好きではありますが、監督よりもチームの運営やGM(ゼネラルマネージャー)の方に興味があります。限られた予算の中で、どれだけの選手を集められるか。給料をいくらにするかなどのマネジメントをしてみたいです。  

――鹿島では、本田さんと同時期にプレーした石井正忠さんが、監督として活躍されていますね。  

ฮอนด้า:石井さんはチームを強くし、去年はクラブワールドカップでレアル・マドリードと死闘を繰り広げました。アントラーズの人たちはジーコから「監督、スタッフ、選手と互いにリスペクトをするように」と教わり、確実に結果を出していると思います。今年もどこまでやってくれるのか。楽しみでなりません。  

――今後、やりたいことはありますか?  

ฮอนด้า:いまは育成が楽しいので、未来のJリーガーや日本代表を育てていきたいです。その上でGMが出来たら嬉しいです。クラブの内部に入らないとわからない事だらけだと思いますが、予算の中で強化費がどれぐらいなのかとか、GMに関する色んな話を聞いたりして、勉強を続けています。オファーはないので、自分から売り込んでGMになれればと思っています。  

――その姿勢が素晴らしいですね。  

ฮอนด้า:ฉันรัก Kajima อย่างมากฉันต้องการศึกษาเกี่ยวกับการเสริมสร้างทีมของฉันฉันต้องการเข้าแผนกปรับปรุง แต่ฉันไม่เข้าใจ แม้ตอนนี้เมื่อฉันไปดูเกมฉันจะพูดว่า "ฉันต้องการให้คุณวางไว้ในส่วนเสริม" อุปสรรคมีราคาแพงมาก แต่ฉันคิดว่าฉันจะท้าทายต่อไปเพราะฉันฝันถึงตัวเอง

帝京高校時代の後輩が強化部にいるので、彼の下に入れてもらえたら良いですね(笑)。クラブにGM職があれば、より良い運営ができると思いますよ。仮にチームが成績を残せなければ、GMが責任を取れば良いわけですし。  


――本田さんは町田ゼルビアの強化部にもいましたよね。  

ฮอนด้า:อะกิตะ (Yutaka) มีช่วงเวลาการกำกับดูแลของ Machida เป็นเวลา 1 ปี มันเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมฉันเลยอยากจะทำอีกครั้ง

นิ้วหัวแม่มือ

――インタビューの最後に、改めてスパイクへのこだわりを聞かせてください。本田さんはアディダスと契約されていて、子供の頃はアディダスの取替式のスパイクを大事に履いていたそうですが、現代のスパイクについて、どう思いますか?  

ฮอนด้า:ในอดีตแม้แต่หนังจิงโจ้และหนังสังเคราะห์ผมก็กำลังเตะลูกบอลด้วยสิ่งหนา ตั้งแต่ฉันเติบโตขึ้นพร้อมกับความรู้สึกของเวลานั้นฉันประหลาดใจที่สิ่งต่างๆเช่นกระดาษหรือผ้าบาง ๆ ที่ไล่ตามน้ำหนักเบาที่ทันสมัย

自分が現役の頃から軽量化が始まっているのですが、踏まれると物凄く痛いですし、ボールの芯に正確に足を当てないと飛ばないんですよね。  

――スパイクはキックに大きな影響がありますよね。  

ฮอนด้า:เมื่อฉันได้ใช้งานเส้นทางที่เชื่อมต่ออย่างถูกต้องแม้ว่าฉันจะเตะในแง่ของภายในเช่นด้านในและด้านใน อย่างไรก็ตามถ้าคุณเตะบอลด้วยจังหวะล่าสุดคุณจะไม่ได้เจอผมอย่างถูกต้องดังนั้นลูกบอลจะไม่บินลื่นหรืออ่อนแอใช่ไหม (หัวเราะ)

ดังนั้นดูเหมือนว่า spikes มีการพัฒนาฉันรู้สึกว่าพวกเขาจะเสื่อมถอย เมื่อเตะฟรีคิกกับในด้านหน้าลูกไม่หมุนมากเกินไปใช่มั้ย? แน่นอนฉันคิดว่ามีการลดลงของความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ แต่ฉันสามารถทำให้เขาคิดวิธีการเตะอย่างถูกต้องกับขัดขวางปุยนี้ 

นิ้วหัวแม่มือ

――最近は、アディダスのどのシリーズを履いていますか?  

ฮอนด้า:ACE, X, COPA และอื่น ๆ COPA ให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับเข็มกลัดเก่า แต่หนังมันนิ่มมันหลวมเมื่อใส่มันสองครั้ง X เหมาะสำหรับชุดใหม่

ผมคิดว่าข้อเท้าแหลมที่ข้อเท้าช่วยป้องกันข้อเท้าได้ แต่ก็มีความรู้สึกไม่เข้ากันตั้งแต่ตอนสวมใส่ ฉันคุ้นเคยเมื่อฉันสวมมันหลายครั้ง ไม่มีความรู้สึกว่าเครื่องหนังเป็นเข็มขัดนุ่มได้เตะด้วย patin

ฉันคิดว่ามันเปลี่ยนไปเป็นแบบนั้นด้วยการฟังเสียงของผู้เล่นที่กระตือรือร้น แต่ฉันไม่ทราบว่าฉันเป็นคนดีหรือไม่ดีสำหรับฉัน

 

นิ้วหัวแม่มือ

- คุณสามารถบอกฉันเกี่ยวกับนายฮอนด้าเริ่มต้นฟุตบอลระดับสูงได้หรือไม่?


ฮอนด้า: เมื่อฉันได้พบกับผู้สูงอายุของ Teikyo มีคนบอกว่า "ภาพไม่ค่อยดี?" ฉันถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนและฉันให้ใบอนุญาตขับรถของฉัน จากนั้นก็ไม่ง่ายที่จะไปเล่นเกมเพราะได้ลงทะเบียนกับทีมอาวุโส "T Dreams" อายุ 40 ปีขึ้นไปซึ่งส่วนใหญ่เป็น Teikyo football club OB ฉันรู้สึกประหลาดใจที่ (หัวเราะ)
 

――40歳以上のサッカーをやってみて、どうですか? .

ฮอนด้าThankfully ฉันตระหนักดีว่ามีหลายคนที่มีส่วนร่วมในฟุตบอลเพราะฉันรักฟุตบอลแม้หลังจาก 40 ปี. ความคิดสำหรับการเล่นที่เหมาะคือพื้นฐานไม่เปลี่ยนแปลงจากอายุที่ใช้งาน แต่เนื่องจากทุกคนรวมทั้งตัวเองเป็นผู้เล่นระดับสูงก็ไม่ได้กลายเป็นฟุตบอลอย่างรวดเร็ว

ในบรรดาสมาชิกที่รวบรวมโดยผู้อาวุโสและรุ่นน้องฉันมักจะคิดว่าฉันสามารถทำอะไรได้บ้างในฐานะผู้เล่นคนเดียวในทีม ฉันต้องการจะเตะลูกบอลเรียบร้อยดังนั้นฉันไปที่ร้าน Adidas และยึดติดกับสิ่งที่ฉันสวมใส่ในเกม ฉันก็เป็นนักเตะและเป็นผู้กำกับดังนั้นก็ยากที่จะทำ (หัวเราะ)

ในฐานะที่เป็นเตะฟรีหรือเตะมุมคุณจะได้รับคำสั่ง "มาในเวลานี้" ดังนั้นคุณต้องเตะและมีอำนาจโน้มน้าวใจ
 

นิ้วหัวแม่มือ

- ในท้ายที่สุดสิ่งที่ขัดขวางสำหรับนายฮอนด้า?

ฮอนด้า:มันจำเป็นสำหรับการเล่นฟุตบอล เป็นเครื่องมือสำหรับการเตะและเป็นรองเท้าที่สำคัญ ฉันกำลังมองหาเข็มที่ชื่อ "นี้!" เพื่อที่จะเตะภาพ มันยังคงอยู่ในระหว่างการเดินทางและจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

คนที่รับผิดชอบในระหว่างการเล่นยังอยู่ในอาดิดาสและฉันจะบอกคุณบางอย่างหากมีบางอย่าง บางทีหลังจากเกษียณอายุความมุ่งมั่นที่จะแหลมแข็งแรงขึ้น (ฮ่า ๆ )
 

Honda Yasuto Football Academy http://fut6.jp/<ฉันต้องการอ่านมันด้วยกัน>

สัมภาษณ์พิเศษ Tomoyori Miura (โยโกฮามาเอฟซี) ตอนที่ 2 "เหตุผลว่าทำไมกษัตริย์ Kazu จึงสวมใส่ในเชิงพาณิชย์ได้ Parameco"

Gear vol.2 โดย Ms. Haraguchi Genki "ไม่ว่าคุณจะก้าวต่อไปเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเปลี่ยนไปฉันคิดว่ามันสำคัญมาก"

Spike บอกโดย Miyamoto Tsunaga Vol.2 "ผู้เล่นต้องคิดว่าจะรอด"

"ฉันอยากเป็นนักชกและฉันสวม Diadora" Goro Maru Aki (ตัวแทนรักบี้ประเทศญี่ปุ่น)