Dscn3692  2

"Kunimoto Kunimoto" นักเตะยอดเยี่ยมแห่งประเทศญี่ปุ่นของทีมชาติญี่ปุ่นของญี่ปุ่น "ถ้าคุณต้องการชนะให้เตะลูก!

นาย Kunimoto Kamoto ผู้ซึ่งอุทิศชีวิตของเขาให้เข้าสู่วงการฟุตบอลโลกญี่ปุ่นโดยทิ้งบันทึกที่ยิ่งใหญ่ในเวทีโลกในฐานะนักฟุตบอลชาวญี่ปุ่นทิ้งข้อความร้อนให้กับทุกคนที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอลในตอนท้าย

ไอคอน aff20898 d2d2 431d 8b05 0f3c5e5ae91bHidemi Sakuma | 2017/11/27
<ตอนแรกมาจากที่นี่ >
<ตอนที่สองมาจากที่นี่ >
<ตอนที่สามมาจากที่นี่ >
<ตอนที่สี่มาจากที่นี่ >
<ตอนที่ห้ามาจากที่นี่ >

Thumb dscn3629


- ญี่ปุ่นจะกลายเป็นฟุตบอลเช่นนายคามาโมโตะได้อย่างไร?
 

Kunishige: เราต้องพิจารณาฟุตบอลเองตั้งแต่ช่วงเวลาเล็ก ๆ ฉันต้องฝึก 1 ถึง 1 หรือ 2 ถึง 2 เมื่อฝึกซ้อม ในเกมฟุตบอลเราต้องชนะในระยะ ผู้เล่น FW ไม่ต่อสู้แบบตัวต่อตัวดังนั้นฉันจะต้องส่งบอลกลับ ถ้าคุณชนะเกมด้วย 2-0 และคุณมีเวลาเหลืออีกห้านาทีคุณสามารถเปลี่ยนลูกบอลได้ตามปกติ ถ้าคุณทำอย่างทั่วถึง
 

ฉันทำอะไรไปครึ่งทางดังนั้นฉันจึงถูกจับโดย Kahn และไปกับ Guarn แต่เมื่อ FW ได้รับลูกบอลเขาควรจะแสดงตนของเขาและเขาจะต้องถูกจับคนคนนั้น หากไม่เป็นเช่นนั้นคุณไม่จำเป็นต้องไปที่เกม

- ฟุตบอลโลกปีหน้าในประเทศญี่ปุ่นจะเป็นยังไงบ้าง? 

Kunishige:あのメンバーで、どうやって守って、どうやって点を入れるかって考えるしかないね。ブラジルワールドカップの時でもそうでしょ。チョッチョッチョッチョッ、ボールを回してボーンて獲られてコーンて行かれて。それで反省文では「個が強くなければならない」と言ってるけど、そんなことは何十年も前から言われている訳でしょ。  

ฟุตบอลเป็นกีฬาของสิบเอ็ดคนเมื่อเทียบกับสิบเอ็ดคน แต่ด้านเป็น 1-1 ถ้าคุณไม่สามารถเอาชนะเกมแบบตัวต่อตัวนี้ได้คุณจะไม่สามารถเอาชนะเกมได้ ถูกต้อง ผู้นำไม่ได้ยึดมั่นในการชนะ แต่เด็กต้องสอนจากช่วงเวลาเล็ก ๆ รามอส (Rum Wei) ที่เดินทางมายังประเทศญี่ปุ่นจากประเทศบราซิลได้รับความโลภอย่างมากต่อเกมตลอดเวลา ฉันต้องการที่จะชนะแม้ว่าฉันจะเล่นเกมมินิ เฉพาะผู้เล่นชาวญี่ปุ่นเท่านั้นที่มีหัวใจหรือไม่

Thumb dscn3635


- มีผู้เล่นชาวญี่ปุ่นที่คุณคาดหวังหรือไม่? 

Kunishige:いないな。誰も別に期待してない。本当に誰も。  

ถ้าชุดสาว (Yuuya Osako), Haraguchi (Moto Gengi), Kubo (Kuro Yuya) และคนอื่น ๆ ถ้าพวกเขาทำอย่างถูกต้องและทำอย่างถูกต้องฉันคาดหวังมาก

อย่างไรก็ตามฉันไม่เห็นสิ่งที่ฉันกำลังจะทำในเกมสุดท้าย คุณทำอะไรและสิ่งที่คุณแสดง? แม้ว่าจะมีผู้ชมมากถึง 4,500 คนก็ตาม ทำไมฉันถึงเอาลูกบอลและส่งกลับ ถ้า FW เก็บบอลเราจะต้องหยิบมันขึ้นมา
 

- โปรดแจ้งให้เราทราบถึงเหตุผลที่คุณถอนตัวจากการรับบริการที่ใช้งานอยู่และดำเนินไปตามทิศทางของคำแนะนำ 

Kunishige: ถูกต้องแล้วหลังจากที่ Yanmar เข้ามาเล่นเป็นเวลา 17 ปีการทำงานเป็นลูกจ้างหลังจากเลิกสูบบุหรี่เป็นเรื่องตลก ขณะที่ผมมาถึงแล้วฟุตบอลยังไม่แพร่กระจายไปทั่วญี่ปุ่นและผมก็เริ่มเรียนเพราะผมจำเป็นต้องสอนลูกให้ความสำคัญกับการเล่นฟุตบอล

Thumb dscn3664
 
-1มีบางครั้งที่คุณอาจสนใจ อะไรคือความสูงของนายคาโตะcmใช่หรือไม่? 

Kunishige: ฉันสงสัยว่าฉันอายุได้ 181 เซนติเมตร (หัวเราะ) Hehehe (ฮ่า) 

- ในตาราง179cmมันควรจะเป็น  

Kunishige: ถ้าตอนนั้นฉันอายุ 180 ปีฉันไม่ชอบคนโตและใหญ่ฉันไปที่ 179 (หัวเราะ) 

- ถูกต้อง() 

Kunishige: จริงฉันคิดว่ามี เราวัดน้ำหนัก แต่เราไม่ได้วัดความสูง ฉันต้องควบคุมตัวเองอยู่ตลอดเวลา ฉันกล้าทำ 76 กก. จาก 179 คน (หัวเราะ)

- สุดท้ายขอขอบคุณสำหรับข้อความของคุณกับทุกคนที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอล 

Kunishigeไม่เพียง แต่นักกีฬาเท่านั้น แต่ยังเป็นผู้นำแพทย์นักฝึกอบรมผู้สนับสนุนและอื่น ๆ ทุกคนในหลาย ๆ ประเภทกำลังทำอย่างดีที่สุดดังนั้นทีมชาติที่จะเป็นทีมอันดับต้น ๆ ต้องแข็งแรง หลังจากฟุตบอลโลกในรัสเซียปีหน้าและกาตาร์ในปี 2022 หลังจากนั้นการแข่งขันจะเพิ่มขึ้นเป็น 48 ทีมดังนั้นไม่มีอะไรที่น่าสนใจ หากโควต้าของเอเชียเป็น 8 ทีมญี่ปุ่นจะออกมาแน่นอน แม้ว่าคุณจะปล่อยมือ

เพื่อให้ได้สิ่งที่สามารถต่อสู้ได้อย่างเท่าเทียมกันกับโลกฉันคิดว่ามันเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับผู้เล่นที่คิดได้ดี มีผู้เล่น 30, 40 คนไปยุโรปหรือไม่? ฉันหยาบคายกับคนดังกล่าว แต่ก็ไม่เลวเกินไป ฉันแทบจะไม่ได้ไปเล่นเกม จำนวนของพวกเขาออกในเวลาเต็ม?
 

そうやって考えると、日本のサッカーってのは、こんなもんかということじゃん。それをマスコミの人達は持てはやしてるよね。そりゃテレビを見てもらいたいし、新聞を買ってもらいたいからワーッとやっているけど、結局本質はどこにあるのかということ見間違えたら駄目だよね。  

だから僕は厳しい事を言うけど、今のままでは日本はワールドカップ3連敗しますよ、間違いなく。前回の時も、こんなサッカーでは予選グループを突破できないと言ったよね。世界に通じるサッカーをするためにパスを繋ぎましょうと言うのは、ベストに決まってるじゃん。それができて点を取れればの話だけど。  

指導者は高校までに良い選手を育てて、そこからは選手が自分でやっていかないとね。ペナルティエリア付近でボール貰ったら俺なら絶対離さないでシュートまでいくよ(笑)。シュートを外したら、何で外れたのかを考えなきゃね。それでまたガーンと蹴って基本を身に付けていかないと。だから、ボールを蹴れ!何回でも。何回でもや!ドーン!と(笑)。  (了)

Thumb dscn3693


Thumb dscn3702

Thumb dscn3696


■โปรไฟล์

釜本邦茂(かまもと くにしげ) 
1944年 京都出身
อดีตผู้แทนญี่ปุ่นฟุตบอลผู้เยี่ยมชมศาสตราจารย์มหาวิทยาลัยเกียวโตบุงเกียว

เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกกรุงโตเกียวที่มหาวิทยาลัยวาเซดะ วิทยาลัยมหาวิทยาลัยลีกสำหรับสี่กษัตริย์คะแนนติดต่อกัน หลังจากจบการศึกษาฉันเข้าร่วม Yanmar Diesel 202 คะแนนในลีกญี่ปุ่นทั้งหมด เหรียญทองแดงได้รับรางวัลในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเม็กซิกัน 1968, 7 ประตู ประเทศญี่ปุ่นระหว่างประเทศ 75 คะแนน (ที่ผ่านมาอันดับ 1) International A score 0.98 เป็นอันดับที่ 1 ของโลก หลังจากเกษียณอายุเขาเข้ารับหน้าที่ผู้จัดการโครงการ Yanmar Diesel Gamba Osaka ในปี 2538 ได้รับเลือกให้เป็นที่ปรึกษาของสภาผู้แทนราษฎร ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2541 ถึงเดือนกรกฎาคม 2551 ผมจะดำรงตำแหน่งรองประธานสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศญี่ปุ่น ในปี 2548 เขาได้รับเลือกให้เป็นทีมฟุตบอลที่อายุน้อยที่สุดในหอเกียรติยศฟุตบอลแห่งแรก ในปี 2006 เขาได้กลายเป็นศาสตราจารย์เยี่ยมที่มหาวิทยาลัยเกียวโตบุงเกียว เราได้จัดแข่งขันฟุตบอลมากกว่า 1000 แห่งในหลายส่วนของประเทศตั้งแต่การเกษียณอายุจนถึงปัจจุบันและกำลังสอนเด็กกว่า 500,000 คนในทุกๆด้าน ในหมู่พวกเขามีเด็กจำนวนมากเช่น Hidetoshi Nakada, Shunsuke Nakamura, Kawaguchi, Miyamoto, Inamoto, Daikoku ได้กลายเป็นผู้เล่นระดับชาติญี่ปุ่นในภายหลัง ในเดือนพฤษภาคมปี 2014 ได้รับ Asahi Naka Nakagori

取材写真/佐久間秀実