top2

アルピニスト野口健と陸上メダリスト為末大によるトークセッションVol.2

2月3日、TOKYO FMホールで行われた「野口健 トークセッションin東京」にて、アルピニスト野口健と、陸上メダリストの為末大が登壇し、絶妙な掛け合いのトークセッションを繰り広げた。トークショウ後半のテーマは「世界はA面とB面で出来ている」

ไอคอน segawa.taisuke1Yasuyuki Segawa | 2018/02/06
กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่เรียกร้องให้มีการป้องกันและรักษาสิ่งแวดล้อมโลก "Cosmo Earth Consciousเป็นส่วนหนึ่งของ "Act", alpinist Noguchi Ken เป็นเซสชั่นพูดคุยกับนักวิ่งหน้าผู้เล่นมีส่วนร่วมบนดาวเคราะห์


ในช่วงครึ่งหลังของงานการจัดงานได้มีการกล่าวถึงเรื่องสำคัญว่า "โลกถูกสร้างขึ้นจากด้าน A และ B"


Noguchi กำลังแสดงจุดแข็งอื่น ๆ นอกเหนือจากสาขาวิชาเฉพาะของเขาเองพยายามที่จะแก้ปัญหาทางสังคมโดยใช้ภูเขาฟูจิโดยใช้ประสบการณ์การปีนเขาและการเล่นกีฬาในตอนท้าย แต่จาก Noguchi,

"แม้ว่าฟูจิจะมีความสวยงามจากระยะไกล แต่ก็มีขยะมูลฝอยอยู่เป็นจำนวนมากในช่วง 18 ปีที่ผ่านมาการทำกิจกรรมต่อเนื่องทุกปีปริมาณขยะลดลงอย่างเห็นได้ชัดและนับเป็นปีที่ 10 แทบจะไม่มีขยะมูลฝอยจากกิ๊กที่ 5 "

และแนะนำกิจกรรมที่คิดอย่างรอบคอบของภูเขา

จากจุดสิ้นสุดของทูตสันถวไมตรีของภูฏาน,

"เรากำลังสนับสนุนกีฬาโดยไปที่ภูฏานภูฏานเป็นประเทศที่มีเป้าหมายเพื่อเพิ่มจำนวนความสุขของประชาชนในฐานะประเทศหนึ่งผมรู้สึกว่าทุกคนในเมืองมีความสุข การปนเปื้อนยาเสพติดกลายเป็นปัญหาทางสังคมและเพื่อป้องกันไม่ให้เยาวชนจากยาเสพติดลากมือเรากำลังแพร่กระจายกีฬาอย่างกว้างขวางและทำกิจกรรมเพื่อปกป้องคนหนุ่มสาวผ่านการเล่นกีฬา

นอกจากการแนะนำตัวอย่างการแก้ปัญหาทางสังคมผ่านกีฬาในประเทศภูฏานแล้วเขายังกล่าวด้วยว่าการแข่งขันระดับประเทศครั้งแรกของประเทศภูฏานจะจัดขึ้นที่เมืองหลวง

Thumb 5

เป็นภาพของภูฏานจาก Noguchi,


"ฉันเคยไปเมืองทิมพูซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศภูฏาน แต่สัดส่วนป่าไม้สูงมากในโลกนี้"

ผมยังบอกด้วยว่านี่เป็นประเทศที่ร่ำรวยมากในมุมมองด้านสิ่งแวดล้อม


นิ้วหัวแม่มือ 3

นอกจากนี้ Noguchi, เป็นตอนที่มีเด็กที่ฉันได้พบใน Himalaya,

"เมื่อฉันฝันถึงเด็กที่ฉันได้พบในเทือกเขาหิมาลัยและถามว่าจะทำอย่างไรมันก็บอกว่าเป็นความฝันสำหรับเด็กที่ไม่สามารถอ่านหนังสือพวกเขาไม่เข้าใจคำที่มีแนวคิดของความฝันไม่มีมี ฉันทำโรงเรียนเพื่อจัดการความเป็นจริงดังกล่าวเราไม่สามารถที่จะไปโรงเรียนได้อย่างโดดเดี่ยวอย่างใดอย่างหนึ่งดังนั้นครูในโรงเรียนและ Ryota Fujimaki จาก Remioromen จะบริจาคเครื่องมือให้ Riota Fujimaki พยายามออกโรงเรียนจริงเมื่อเด็กได้รับการศึกษาเด็ก ๆ กำลังพูดถึงความฝันที่เพิ่มมากขึ้น "

และยังโชว์ตอนพิเศษที่ Noguchi ได้เห็นโลกด้วย ผมได้พูดถึงความสำคัญของการค้นพบใหม่ ๆ โดยไปที่สถานที่ต่าง ๆ ในประเทศและสัมผัสกับคนในประเทศโดยทำงานร่วมกับผู้คนในประเทศอื่น ๆ


เกี่ยวกับความพยายามในการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมในอนาคตนับจากสิ้นสุด,

  「スポーツの世界でもそうだけど、問題と問題の原因が離れていることがあるんですね。例えば、アキレス腱が痛いんだけど、アキレス腱を冷やして治すのではなく、肩の位置を少し変えると治ったりする。このような局所的な問題の解決法を皆でシェアしていくことで、全体がバランスしていく。スポーツでの課題解決がもしかしたら環境問題でも使えるかもしれないですよね。」

และฉันได้พูดคุยเกี่ยวกับอาร์กิวเมนต์ที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเพราะฉันมีส่วนร่วมในการมีส่วนร่วมทางสังคมผ่านกีฬา

นอกจากนี้จาก Noguchi,

"มีคำเชิงนิเวศสำหรับแผ่นดิน แต่จริงๆคิดเกี่ยวกับปัญหาสิ่งแวดล้อมมันจะดีกว่าสำหรับมนุษย์ที่จะหายไปจากแผ่นดินเมื่อเราคิดอย่างนั้นนิเวศวิทยาสำหรับมนุษย์กลายเป็นสิ่งสำคัญมากขึ้นดังนั้นวิธีธรรมชาติ ฉันจะเอามือออกและไม่เอามือออก แต่ความสมดุลจะกลายเป็นเรื่องสำคัญตัวอย่างเช่นเมื่อตั้งค่าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ในประเทศเยอรมนีเราตัดสินใจว่าจะต้องปลูกต้นไม้เป็นจำนวนมากถึงหกเท่าของต้นไม้ที่เก็บเกี่ยวในขณะติดตั้ง "

ในขณะที่นำคดีต่างประเทศออกมาอุทธรณ์ต่อปัญหาสิ่งแวดล้อมของโลกในคำพูดของเขาเอง

"ขยะชนิดใดได้ออกมาในงานทำความสะอาดของ Mt. Fuji โปรดแจ้งให้เราทราบหากมีสิ่งที่น่าแปลกใจ"

Noguchi, ด้วยโทนอ่อนโยน,

"ด้านบนของภูเขาฟูจิมันเป็นกระป๋องของน้ำผลไม้กระป๋องและยาสูบแล้วห้องน้ำโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เท้าของภูเขาฟูจิมีขวด PET หลายสูญหายจากรถนอกจากนี้ยางรถขยะจากโรงพยาบาล, ทุกสิ่งทุกอย่างเช่นโทรทัศน์ถูกโยนทิ้งไปนับจากนี้เป็นต้นไปแน่นอนว่าจะมีพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ขึ้น "

เมื่อตอบคำถามนักเรียนชั้นประถมศึกษาที่ถามคำถามแสดงออก

ในตอนท้ายของเหตุการณ์จากปลาย,

"ฉันคิดว่าฉันสามารถมองเห็นความหลากหลายของสิ่งต่างๆด้วยเทคโนโลยีดังนั้นฉันคิดว่าทุกคนอยากทำอะไรหลายอย่างในขณะที่คิดฉันคิดว่าฉันอยากจะทำในสิ่งที่ฉันทำได้จากการเล่นกีฬา"

ฉันได้ส่งข้อความและกิจกรรมการพูดคุยเป็นเวลา 2 ชั่วโมงปิดม่านด้วยการแสดงออกที่สมจริงของแฟน ๆ ที่รวบรวม

นิ้วหัวแม่มือ 6


งานจะมีขึ้นในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ (อาทิตย์) (JFN series 37 สถานีสุทธิ ได้แก่ โตเกียวคิม※เฉพาะ FM Gunma 19: 00 ~ 19: 55)"Cosmo Earth Conscious Act" คืออะไร?
2001年よりスタートした「コスモ アースコンシャス アクト」は、「アースコンシャス~地球を愛し、感じるこころ~」をテーマに、「より自分らしくあるために、楽しみながら、地球にも自分にもやさしい暮らしを選んでいこう」という活動です。

【รายการวิทยุ】
ที่สถานี JFN 38 ซึ่งรวมถึงโตเกียวคิมฮ็อต "ทางอากาศของ Cosmo Earth Conscious Act Takaramono to the Future" ออกอากาศในวันพุธ - ศ. 6: 40 ~ 6: 45 อยู่ในอากาศ ทุกวันตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์เรามุ่งเน้นไปที่พื้นที่หนึ่งของโลกโดยนำเสนอ "Takaramono" ต่างๆเช่นวัฒนธรรมภูมิอากาศภูมิทัศน์ที่ทอด้วยธรรมชาติสัตว์สัตว์และเสียงความพยายามด้านสิ่งแวดล้อม ฉันจะบอกคุณคำแนะนำ "เลือกวิถีชีวิตที่เป็นมิตรกับทั้งโลกและตัวคุณเองในขณะที่มีความสนุกสนาน"


Vol.1 อยู่ที่นี่

取材・文・写真:Yasuyuki Segawa